Top 5 app làm nét ảnh tốt nhất trên điện thoại

Một chiếc ảnh bị mờ nhoè có rất nhiều lý do: điều chỉnh tiêu cự không đúng cách, vật di chuyển liên tục trong khi chụp, tốc độ trập ảnh thấp, thiếu sáng, run tay…Nếu bạn đã từng một lần thấy tiếc những bức ảnh đẹp nhưng bị mờ vì một trong những lý do trên, đừng lo vì với sự xuất hiện của rất nhiều app làm nét ảnh, bức ảnh của bạn sẽ được chỉnh sửa đẹp đẽ ngay thôi!

Hãy xem qua danh sách những ứng dụng làm nét ảnh để tìm ra app phù hợp nhất cho mình. Đừng quên xem qua những app kéo chân dài miên man để có những tấm ảnh đẹp hơn nhé.

App Lightroom Mobile

Làm nét ảnh bằng app Lightroom Mobile
Làm nét ảnh bằng app Lightroom Mobile

Lightroom là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp rất phổ biến trên nền tảng di động phát hành bởi Adobe. Với ứng dụng Lightroom, những bức ảnh của bạn có thể trở nên hoàn hảo nhất. Các tính năng của tải Lightroom được đẩy lên đến mức chuyên nghiệp, đầy đủ tất cả các chức năng xử lý lỗi ảnh, Giảm mờ làm nét cũng không ngoại lệ.

Không cần phải chỉnh sửa hay thao tác quá cầu kì, bạn chỉ cần kéo thanh công cụ ngay trên màn hình điện thoại trong tính năng Details. Điều này đã mang lại số lượng lớn người dùng Lightroom để chỉnh sửa, làm nét ảnh. Bên cạnh đó ứng dụng cũng có nhiều ưu điểm khác:

 • Giao diện tối giản, màu không quá sặc sỡ, dễ dàng ngay cả khi bạn mới sử dụng Lightroom.
 • Công cụ chỉnh ảnh đầy đủ, làm việc chuyên nghiệp, mạnh mẽ, đem lại chất lượng ảnh cao.
 • Sở hữu nhiều bộ lọc màu đa dạng để chỉnh sửa nhiều phong cách theo ý thích.

App Snapseed

Làm nét ảnh bằng app Snapseed
Làm nét ảnh bằng app Snapseed

Lại là sự trở lại của ứng dụng “thần thánh” với đủ mọi tính năng vượt bậc trong chỉnh sửa ảnh, Snapseed luôn xứng đáng nằm trong top các app đa-zi-năng nhất. Không ngoài sự mong đợi, Snapseed cũng là app làm nét ảnh bị vỡ và được sử dụng rộng rãi.

Snapseed là ứng dụng làm rõ ảnh do Google phát hành. Chỉ với một lần kéo thanh công cụ trên màn hình điện thoại, bức ảnh của bạn sẽ trở nên sắc nét ngay sau đó. Giao diện của Snapseed mang màu sắc tươi sáng, thanh lịch và không kém phần dễ dàng khi sử dụng. Bên cạnh đó ứng dụng cũng đem lại nhiều lợi ích nổi bật:

 • Dễ dạng đọc được định dạng ảnh RAW.
 • Xuất file sau chỉnh sửa chất lượng cao, không hề vỡ hình.
 • Có khả năng làm nét ảnh tốt, chỉnh ảnh màu tươi sáng đẹp mắt.

App Remini

App khôi phục ảnh mờ Remini
App khôi phục ảnh mờ Remini

Nếu chưa từng nghe đến cái tên này, thì việc tìm hiểu nó ngay dưới đây sẽ cho bạn nhiều bất ngờ thú vị. Remini là app làm rõ ảnh chuyên biệt, vì thế nó luôn làm rất tốt nhiệm vụ giảm mờ nhoè cho các bức ảnh. Nhờ vào công nghệ AI thông minh, Remini có thể phục hồi chất lượng ảnh của bạn lên mức cao nhất, giảm mờ, làm sắc nét ngay trong tích tắc.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn nút Enhance để nhập ảnh, sau đó đợi một chút là bạn đã được trả về tấm hình sắc nét, rõ ràng như mong muốn. Với tính năng độc đáo này của mình, Remini là “trợ thủ đắc lực” trong việc khôi phục lại các bức ảnh đã cũ, nhoè, phục chế lại các đường nét và nâng cấp ảnh chất lượng thấp thành chất lượng cao. Một số ưu điểm khác:

 • “Hô biến” các bức ảnh chất lượng thấp thành ảnh có độ phân giải cao.
 • Có khả năng chỉnh sửa cả những video out nét, không rõ ràng.
 • Xử lý hình ảnh chuyên nghiệp bằng công nghệ.

App Pixlr

Đây là ứng dụng quen thuộc với giới trẻ vì có tích hợp rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh. Pixlr cũng là một cái tên đáng được góp mặt trong danh sách các ứng dụng làm rõ ảnh với công cụ Sharpens. Khi sử dụng tính năng này, một lần kéo trượt trên màn hình điện thoại cũng đã đủ để làm cho bức ảnh của bạn trở nên sắc nét.

Một vài ưu điểm nổi bật khi sử dụng Pixlr:

 • Có nhiều công cụ sửa ảnh cơ bản như cắt, dán, xoay, ghép ảnh,….
 • Khả năng tăng độ sắc nét của ảnh tốt, bên cạnh đó có thể vẽ, viết ngay trên ảnh.
 • Chụp ảnh và chỉnh sửa ngay sau đó.

App Fotor

Fotor là cách nói lái đi của Photo, thể hiện rõ khả năng chỉnh sửa ảnh của ứng dụng này. Ứng dụng này không chỉ là app làm nét ảnh mà còn có khả nawg chỉnh sửa nhiều thông số của bức ảnh, qua đó thay đổi độ tương phản, độ sắc nét để làm cho ảnh trở nên rõ ràng hơn.

Fotor cũng là ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và chuyên nghiệp với rất nhiều ưu điểm:

 • Xử lý nhiều ảnh cùng lúc để tiết kiệm thời gian và công chỉnh sửa của người dùng
 • Là app chỉnh ảnh nét chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng.
 • Lưu lại hàng loạt các công thức chỉnh sửa ảnh để dễ dàng áp dụng trong các lần chỉnh sửa tới.

Bên cạnh việc sử dụng nhiều ứng dụng làm rõ nét ảnh, có nhiều mẹo hay để chụp một bức ảnh chất lượng hợp như: tránh làm rung camera, chụp ảnh nơi đủ ánh sáng. Tuy nhiên nếu ảnh chưa có chất lượng như mong muốn, đừng lo vì top 5 ứng dụng làm rõ ảnh kể trên sẽ giúp bạn.

Tham kháo top những app xóa phông đỉnh nhất trên điện thoại hiện nay. Hãy chia sẻ list đến mọi người để ai cũng có những tấm hình đẹp và sắc nét hơn nhé!