Adobe Lightroom

6.1.0

Tải ứng dụng Adobe Lightroom apk về máy Android để trải nghiệm phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất trên điện thoại.
TẢI VỀ MÁY
4.3/5 Đánh giá: 87
Nhà phát triển
Adobe
Phiên bản
6.1.0
Đã cập nhật
8 tháng 12, 2020
Yêu cầu
Android 5.0 trở lên
Kích thước
93.2 MB

Gửi báo cáo

Mô tả

Lightroom là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực chỉnh sửa quản lý hình ảnh. Lightroom xuất hiện với nhiều tên gọi như Adobe Lightroom hay Lr. Đặc biệt Lr có thể sử dụng mượt mà trên điện thoại – nơi tiện ích nhất để chỉnh sửa các bức ảnh của giới trẻ. Có lẽ đây sẽ là một khái niệm mới nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực hình ảnh. Tuy nhiên đây sẽ là những kiến thức rất hữu ích cho hành trình tìm hiểu của bạn.

Lightroom là gì?

Như đã biết, Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đã xuất hiện nhiều năm trước. Nó cung cấp một môi trường chỉnh sửa chuyên nghiệp. Lightroom sẵn sàng tự tin đứng cạnh Photoshop – người anh em của nó. Trước đây bạn chỉ có thể tải Lightroom cho máy tính nhưng hiện nay đã có thể cài đặt Lightroom cho điện thoại hoàn toàn miễn phí với các chức năng mạnh mẽ không thua kém LR trên máy tính.

Adobe rất ưu ái cho “đứa con” này khi cho phép nó hoạt động trên nhiều nền tảng. Đặc biệt nó hữu dụng nhất khi hoạt động trên thiết bị di động. Chức năng nổi bật nhất của Lightroom là quản lý và chỉnh sửa được hàng loạt ảnh một cách mượt mà. Đặc biệt các bức ảnh kĩ thuật số. Tải app Lightroom đóng góp to lớn cho sự nghiệp của các designer. Nó nâng công việc chỉnh sửa và biên tập ảnh lên một tầm cao mới.

Chỉnh sửa ảnh trên Lightroom Mobile
Chỉnh sửa ảnh trên Lightroom Mobile

Các tính năng nổi bật của Lightroom

Hãy cùng nhau điểm qua những lý do khiến Lightroom trở nên phổ biến. Đây là những mảnh ghép tạo nên thành công của Lightroom khác hẳn với những ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác như PhotoWonder hay tải Beauty Plus.

Khả năng Blend màu ảnh

Lightroom có tới hàng trăm bộ lọc màu đa dạng. Chúng là những cánh tay đắc lực trong biên tập hình ảnh. Bên cạnh đó, phần mềm đã được tích hợp sẵn hiệu ứng hình ảnh. Các preset được thiết kế cũng có mặt. Khác với các ứng dụng chỉnh ảnh khác, bạn không cần phải kéo từng thanh màu, áp dụng từng hiệu ứng. Tải Lightroom miễn phí đơn giản hơn khi bạn chỉ cần áp dụng thôi.

Các thông số kĩ thuật được thực hiện dễ dàng. Không ngoại lệ với hiệu ứng cân bằng trắng, cân bằng màu, tương phản,… Giao diện của Lightroom cũng đơn giản và dễ sử dụng cho cả người mới bắt đầu.

Quản lý bộ sưu tập

Như đã điểm qua trong tính năng nổi bật, Lightroom có khả năng quản lý hình ảnh thông minh. Đó là nhờ tính năng LR. Với nó, mọi bức ảnh tr\ức khi chỉnh sửa đều được lưu trữ ảnh gốc. LR chính là bản lề cánh cửa, ngăn cách hình ảnh trước và sau. 2 phần này được lưu trữ riêng biệt.

Người dùng cũng có thể đổi tên, chú thích, viết từ khoá thoả thích. Các thao tác được thực hiện dễ dàng. Bên cạnh đó các thư mục, catalog cũng được tạo ra đơn giản.

Các album được lập ra khi bộ ảnh được lưu trữ. Các bức ảnh này, dù trước hay sau chỉnh đểu được lưu trữ chất lượng nhẹ, truy xuất gọn nhẹ. Lr sử dụng 1 file duy nhất để lưu trữ mọi thay đổi. Trái ngược lại với Photoshop. Những layer hiệu ứng bên trong Photoshop cần đến hàng trăm MB hay thậm chí GB.

Những bộ ảnh được luus trữ thành các album. Hàng ngàn bức ảnh trước và sau chỉnh sửa được lưu trữ với chất lượng nhẹ, truy xuất nhanh chóng. Lr chỉ cần 1 file duy nhất để lưu chữ mọi thay đổi. Nếu trong Photoshop điều này hoàn toàn ngược lại, các layer, hiệu ứng, hình ảnh cần lưu trữ lên đến hàng trăm mb thậm trí là vài GB.

Preset Lightroom cho điện thoại
Preset Lightroom cho điện thoại

Khả năng xử lý ảnh RAW

Dường như đây là lý do cốt yếu nhất tạo nên sự ấn tượng của Lightroom với người dùng. Bởi lẽ ảnh Raw rất quan trọng với một nhiếp ảnh gia. Trong khi đó Lightroom chỉnh sửa ảnh raw một cách hoàn hảo. Các thay đổi màu sắc hoàn toàn không ảnh hưởng tới chi tiết ảnh gốc. Các ảnh raw được xử lý trực tiếp mà không cần nén ảnh.

Sở dĩ ảnh raw chứa rất nhiều thông tin. Quan trọng nhất là tính nguyên bản và độ chi tiết. Vì vậy nếu 1 bức ảnh raw giữ nguyên được trạng thái của nó thông qua chỉnh sửa sẽ được đánh giá rất cao. Nếu bị nén vào các định dạng như JPEG, chất lượng ảnh sẽ giảm sút. Lightroom sở hữu khả năng xử lý ảnh raw tuyệt vời nên được ưa chuộng bậc nhất.

Kĩ năng Lightroom giúp được gì?

Đây là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang có cho mình giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia. Hoặc bạn đang có đam mê chỉnh sửa ảnh. Lightroom cũng sẽ hỗ trợ đắc lực nếu bạn làm trong ngành thiết kế. Khả năng làm việc linh hoạt của Lightroom giúp người dùng liên kết với nhiều phần mềm khác.

Lightroom hướng đến nhóm người nào?

Chắc hẳn sẽ có lúc bạn thắc mắc về sự tồn tại song song của Lightroom và Photoshop. Vậy liệu Lightroom có hướng đến những người đang sử dụng Photoshop hay không? Chắc chắn câu trả lời là không. Nếu như tải Photoshop hướng đến đối tượng là những nhà thiết kế đồ hoạ. Những người chuyên tâm vào cắt ghép chỉnh sửa, tô vẽ cho tác phẩm. Trong khi đó những người dùng Lightroom là các nhiếp ảnh gia, người có số lượng ảnh cần chỉnh sửa rất lớn. Nhóm người này không hề có nhu cầu quá nhiều về thay đổi chi tiết ảnh.

Có thể nói Adobe rất quan tâm đến người dùng. Họ phân chia kĩ càng nhóm và tạo ra ứng dụng phục vụ đúng mục đích. Bên cạnh đó , các ứng dụng còn bổ trợ cho nhau để tạo ra sản phẩm tuyệt vời nhất. Nếu bạn phù hợp môi trường làm việc của Lightroom, hãy tải phần mềm Lightroom ngay nhé !

Video

Cùng nhà phát triển