Top 6 app làm mờ ảnh tốt nhất trên điện thoại

Bên cạnh việc chỉnh sửa cho một bức ảnh trở nên rõ nét thì việc tìm kiếm app làm mờ ảnh để nhấn mạnh vào chân dung duy nhất cũng được rất nhiều người quan tâm. Nếu như điện thoại của bạn không có chức năng chụp chân dung tự xoá phông, thì cũng đừng lo vì sau đây sẽ là list app làm mờ ảnh, xoá phông hiệu quả và phổ biến nhất.

Nếu muốn có những bức ảnh với thân hình thon gọn hãy tham khảo những app bóp eo tốt nhất cho điện thoại các bạn nhé.

App Xingtu

Là một trong những app chỉnh ảnh Trung Quốc đang hot hiện nay, Xingtu cũng có chức năng làm mờ ảnh để tập chung vào các đối tượng chủ thể cần làm nổi bật. Chỉ cần dùng cọ lựa chọn vùng cần làm nét hoặc mờ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể xóa phông cho những bức ảnh đã chụp.

Bên cạnh chức năng làm mờ phông ảnh, Xingtu nổi lên là app chỉnh ảnh vô cùng thần thánh với các video chia sẻ cách chỉnh ảnh hàng triệu lượt xem trên app Tiktok Trung Quốc vì thế nó đã trở thành 1 ứng dụng trend tại Việt Nam hiện nay. Nếu yêu thích chỉnh sửa ảnh thì Xingtu là một app không thể thiếu trên điện thoại của bạn.

App Snapseed

Làm mờ ảnh bằng Snapseed
Làm mờ ảnh bằng Snapseed

Snapseed là ứng dụng được phát triển bởi Google, ra mắt trên nền tảng di động vào năm 2011. Bên cạnh sự chuyên nghiệp trong các thao tác chỉnh sửa cơ bản như cắt ghép ảnh, blend màu, thì tính năng làm mờ phông cảnh của app cũng hoạt động hiệu quả.

Snapseed có riêng một tính năng mang tên Làm mờ ống kính. Tính năng này chuyên đảm nhận công việc xoá phông, làm mờ ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách điều chỉnh độ mờ ảnh và các đường chuyển tiếp của vật thể trong khung hình.

Một số tính năng nổi bật của Snapseed:

 • Giao diện ứng dụng có màu sắc thanh lịch, nhẹ nhàng, được sắp xếp đơn giản và dễ sử dụng ngay cả khi bạn mới dùng app lần đầu.
 • Tính năng Lens Blur nhận diện khuôn mặt nahnh chóng và làm mờ đi hiệu quả các phông cảnh xung quanh.
 • Tự động căn chỉnh lại độ sáng để làm cho bức ảnh có màu tươi hơn với Vignette.

App Picsart

Xóa phông ảnh bằng app PicsArt
Xóa phông ảnh bằng app PicsArt

Picsart là một app chỉnh sửa ảnh luôn đừng trong top các bảng xếp hạng ứng dụng chỉnh ảnh trên điện thoại hiện nay. PicsArt vốn luôn là một công cụ chỉnh sửa hữu hiệu với rất nhiều tính năng khác nhau giúp bạn chỉnh sửa một bức ảnh trở nên nghệ thuật.

Không chỉ các tính năng cơ bản như cắt hình, thêm hiệu ứng ảnh hay kho stickers làm nên tên tuổi của Picsart. Nó cũng là một app làm mờ ảnh, xoá phông hiệu quả với tính năng Nghiêng trượt. Chỉ cần kéo các thông số kĩ thuật đến lúc ưng ý, bạn đã có ngay một chiếc ảnh làm mờ chuẩn xác và đẹp mắt.

Những ưu điểm nổi bật của Picsart:

 • Màu sắc của bức ảnh sẽ được cân chỉnh tự động để tươi sáng hơn với chức năng Lens Flares.
 • Tích hợp chế độ xoay đa chạm chỉ trong một khung hình.
 • Hiệu ứng hình vẽ đẹp và nghệ thuật cho phép chúng ta hô biến bức ảnh thành tranh chỉ trong nháy mắt.
 • Chèn Text và Stickers để bức ảnh trở nên sinh động.

App Focus Effect

Focus Effect khác với nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh đình đám kể trên như Snapseed hay Picsart, nó chỉ chú trọng đúng một tính năng uy nhất là làm mờ phông ảnh. Thao tác trên app cũng đơn giản không kém, bạn chỉ cần chọn các vùng hoặc đối tượng mà bạn muốn làm nổi bật, sau đó các công cụ sẽ tự động làm mờ phông và các vị trí xung quanh.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng:

 • Ứng dụng vẫn có các tính năng chỉnh sửa đơn giản nhất như bộ lọc màu, cắt ghép ảnh.
 • Giao diện đơn giản, không có thao tác rườm rà.
 • Một bộ sưu tập khung ảnh độc đáo đáng yêu luôn sẵn sàng để bạn ghép vào ảnh.
 • Chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, đơn giản.

App AfterFocus

Xóa phông bằng app AfterFocus
Xóa phông bằng app AfterFocus

AfterFocus là một cái tên cũng nổi tiếng không kém với chức năng chỉnh sửa gần gióng với loại máy ảnh DSLR. Với tính chất nghệ thuật như thế, các bức ảnh thông qua app AfterFocus đều được xoá phông làm mờ rất đẹp mắt cùng với nhiều hiệu ứng chỉnh sửa độc đáo.

Đây là một app làm mờ ảnh nên thử vì người dùng không cần thực hiện các thao tác phức tạp, tất cả những gì cần làm là chọn vùng nhấn mạnh. Sau đó chỉ trong nháy mắt, các phông nền và vật thể xung quanh đã được làm mờ một cách chính xác nhất.

Tính năng nổi bật của AfterFocus:

 • Ứng dụng cung cấp nhiều kiểu ảnh khác nhau được xử lý từ cơ bản đến phức tạp.
 • Sử dụng hiệu ứng Bokeh độc đáo để làm bức ảnh thêm nghệ thuật.
 • Hiệu ứng làm mờ có thể áp dụng ngay cả trên nhưng vật thể đang di chuyển.

App Lens Blur

Đúng như cái tên của ứng dụng, Lens Blur là một công cụ chỉnh sửa ảnh hiệu quả khi có khả năng làm mờ ảnh, xoá phông nền chuyên nghiệp. Chỉ sau một lần chỉnh sửa, chi tiết mà bạn lựa chọn trong tấm hình sẽ được nêu bật lên qua tính năng làm mờ tạo nên một bức ảnh nghệ thuật.

Cũng như các ứng dụng khác, Lens Blur cũng làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần chọn lấy vùng mà mình muốn làm nổi bật và chờ đợi kết quả sẽ được trả về trong nháy mắt. Nếu yêu thích chỉnh sửa video hãy tham khảo những app ghép nhạc vào video tốt nhất trên điện thoại.

Trên đây là gợi ý 5 app làm mờ ảnh đẹp và hiệu quả cho những ai đang muốn xoá phông ảnh. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ list app tới người thân và bạn bè xung quanh nữa nhé.