Scratch

3.0.46

Scartch là ứng dụng học lập trình miễn phí trên điện thoại được trẻ em trên thế giới vô cùng yêu thích, tải ứng dụng Scartch về điện thoại Android và iOS để học lập trình ngay nào.
TẢI VỀ MÁY
4.8/5 Đánh giá: 25
Nhà phát triển
Scratch Foundation
Phiên bản
3.0.46
Đã cập nhật
7 tháng 3, 2021
Yêu cầu
Android 6.0 trở lên
Kích thước
77M

Gửi báo cáo

Mô tả

Đâu sẽ là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới? Liệu đó có phải là các ngôn ngữ như tiếng Anh hay tiếng Trung? Tuy nhiên có lẽ ngôn ngữ cần phải phát triển hơn hết trong bối cảnh hiện đại là ngôn ngữ lập trình. Nếu như trước kia ngôn ngữ lập trình chỉ dành cho sinh viên Đại học, thì hiện tại đến trẻ nhỏ cũng có thể lập trình. Scratch – ứng dụng lập trình lý tưởng đã xuất hiện trên điện thoại.

Scartch là gì?

Scratch được phát triển bởi Lifelong Kindergarten – tên một nhóm nghiên cứu thuộc Media Lab ở Viện Công nghệ Massachusetts. Ứng dụng đến thế giới cùng sứ mệnh giúp cho việc học lập trình ở trẻ em hiệu quả hơn.

Scratch được hàng triệu trẻ em trên thế giới đón nhận. Ứng dụng được sử dụng phổ biến dù trong hay ngoài nhà trường. “Sáng tạo mọi thứ với Scratch” chính là mục tiêu mà ứng dụng này hướng tới. Bạn có thể kể câu chuyện của riêng mình, biến tấu mọi thứ trong cuộc sống trở thành trò chơi hay hoạt hình. Chúng chắc chắn sẽ được đón nhận nồng nhiệt ở trường học và những người thân xung quanh.

Cho tới hiện tại, Scratch đã thu về 40 triệu người dùng, giúp cho 40 triệu dự án được chia sẻ rộng rãi đã cải tiến 3 phiên bản.

Giao diện ứng dụng Scratch trên điện thoại
Giao diện ứng dụng Scratch trên điện thoại

Những ưu điểm nổi bật của việc tải Scratch

Với ứng dụng Scratch, người dùng có thể tạo bất cứ thứ gì. Những câu chuyện cuộc sống, tái hiện truyện cổ tích hay xây dựng các tựa game riêng. Nhờ vào việc sáng tạo, người dùng được tận dụng khả năng tư duy với hình ảnh. Bên cạnh đó, khả năng diễn đạt những suy nghĩ một cách logic cũng được phát triển. Đặc biệt tư duy lập trình được nâng cao đáng kể.

Thể hiện cá tính và phong cách với việc chọn lọc ký tự và phông nền yêu thích. Chính bởi tính sáng tạo ở tải phần mềm Scratch mà bạn sẽ không bị bó buộc trong giới hạn nào. Hãy tự tin thể hiện cá tính của mình nhiều nhất có thể.

Âm thanh yêu thích, sống động và đa dạng. Nếu cần, bạn có thể ghi âm riêng để tạo nên điểm nhấn cho các dự án của mình. Để giải trí sau những giờ học lập trình trên phần mềm Scratch bạn hãy tải Tiktok Trung Quốc – đây là mạng xã hội video cực hot.

Liên kết chặt chẽ, mã hoá hoàn hảo các thiết bị khác của bạn. Từ webcam máy tính đến micro: bit, Makey Makey hay LEGO Mindstorms đều có thể kết nối với ứng dụng. Tải Scratch sẽ cho bạn trải nghiệm còn hơn thế nữa.

Cho phép làm việc ngoại tuyến. Chắc hẳn không ít lần bạn gặp rắc rối với việc không có Wifi/3G để làm việc. Scratch sẽ thay đổi tình trạng đó. Không cần kết nối Internet nhưng Scratch vẫn có thể làm việc bình thường. Bạn có thể tiếp tục lập trình trên điện thoại khi đang di chuyển hay bất cứ đâu. Tạo và lưu lại các dự án thật dễ dàng ngay khi ngoại tuyến.

Chia sẻ rộng rãi. Hãy để người thân và bạn bè chiêm ngưỡng thành quả của bạn. Các dự án được xuất ra dễ dàng và có thể chia sẻ cho nhiều người. Không chỉ với những người xung quanh, bạn có thể đăng lên cộng đồng người sử dụng Scratch để giao lưu với bạn bè quốc tế.

Lập trình game bằng ứng dụng Scratch
Một game được lập trình bằng ứng dụng Scratch

Scratch có gì khác biệt?

Bạn chắc hẳn đã từ nghe đến nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, C++…Tuy nhiên chắc hẳn cái tên Scratch vẫn còn mới mẻ với nhiều người. Cũng không có gì khó hiểu bởi ứng dụng được phát triển hướng đến đối tượng trẻ em từ 8-16 tuổi. Đây là một ý tưởng đột phá của phía nhà phát triển. Việc đưa ngôn ngữ lập trình tiếp cận với trẻ em từ sớm có thể cung cấp một bước đệm quan trọng cho lập trình trong tương lai.

Scratch xứng đáng là một ngôn ngữ lập trình lý tưởng vì nó có thể hoạt động mượt mà trên điện thoại. Smartphone chi phối rất nhiều hoạt động của trẻ nhỏ hiện tại. Thật là hay nếu có thể thay thế những nội dung độc hại trẻ có thể tiếp cận với một ngôn ngữ lập trình.

Ngoài ra, Scratch đặc biệt ở chỗ nó có thể được sử dụng rộng rãi ở bất cứ đâu. Ứng dụng có thể mã hoá được các câu chuyện, âm nhạc, bài học… Giao diện thân thiện cho cả giáo viên với phụ huynh. Việc quản lý tiến độ của con em rất dễ dàng vì nó được tích hợp ngay trên điện thoại.

Cách tải Scratch về máy

Đối với các dòng điện thoại Android, cần có phiên bản từ 6.0 trở lên. Ứng dụng Scratch có kích thước là 77M. Đây là một ứng dụng rất đáng thử trải nghiệm. Để dùng wifi miễn phí hãy tải chìa khóa vạn năng – ứng dụng chia sẻ mật khẩu wifi tốt nhất trên điện thoại.

Hiện tại Scratch chỉ mới xuất hiện trên hệ điều hành Android nên các dòng máy dùng hệ điều hành iOS không thể tải Scratch trên điện thoại. Tuy nhiên ứng dụng vẫn luôn cập nhật và cài tiến, chắc hẳn những người dùng iPhone sẽ được đón nhận Scratch trong tương lai.