Facebook Lite

232.0.0.5.117

Facebook Lite là phiên bản thu gọn của ứng dụng Facebook dành cho điện thoại Android có cấu hình thấp, tải Facebook Lite về máy miễn phí để sử dụng Facebook mượt mà hơn trên các máy có cấu hình yếu.
TẢI VỀ MÁY
4.8/5 Đánh giá: 9
Nhà phát triển
Facebook
Phiên bản
232.0.0.5.117
Đã cập nhật
12 tháng 01, 2021
Yêu cầu
Khác nhau tùy theo điện thoại
Kích thước
2 MB

Gửi báo cáo

Mô tả

Facebook đang có cho mình vị trí đứng đầu trên BXH những app có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Cài đặt Facebook trên điện thoại giúp việc kết nối giữa các người dùng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Nhưng các thiết bị có cấu hình thấp gặp nhiều khó khăn khi tải và sử dụng phần mềm.Vậy liệu có cách nào khắc phục điều đó ? Tải Facebook Lite về máy miễn phí sẽ giúp trải nghiệm đó được cải thiện.

Facebook Lite là gì?

Facebook Lite là ứng dụng mạng xã hội của Facebook hướng đến các dòng máy có cấu hình thấp hơn. Đây là phiển bản đã được nhà sản xuất bỏ đi nhiều chức năng nâng cao để giúp cho nó hoạt động mượt mà nhất cho dù ở trên các máy đời thấp cũng như tiết kiệm dung lượng đến mức tối đa cho người dùng.

Xem video bằng Facebook Lite
Xem video bằng Facebook Lite

Các dòng máy nào có thể tải Facebook Lite?

Vẫn xuất hiện với slogan “Hoàn toàn miễn phí”, Facebook Lite có thể được cài đặt trên cả Android và iOS. Với các dòng máy dùng hệ điều hành Android, các bạn tải phiên bản Facebook Lite apk, với điện thoại iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS các bạn tải phiên bản cài đặt FB Lite .ipa.
Các thiết bị có dưới 3GB RAM, khi muốn tiết kiệm pin, tiết kiệm dữ liệu mạng nên cài đặt.

Bạn có thể download Facebook Lite trực tiếp từ cửa hàng Ch Play Apk, hoặc có thể tải file apk để cài đặt trực tiếp, xem cách cài file apk cho Android để biết cách cài đặt ứng dụng từ ngoài nguồn Google Play.

Các chức năng của Facebook Lite không ?

Tải ứng dụng Facebook Lite trên điện thoại giúp bạn kết nối dễ dàng hơn với người thân, bạn bè. Tuy nhiên lại tốn ít dung lượng ngay cả khi bạn chỉ sử dụng 2G. Ở Facebook Lite, các chức năng cơ bản thiết yếu nhất vẫn được giữ nguyên và chạy êm ái. Có thể thấy các chức năng quen thuộc như :
• Tìm kiếm tài khoản của gia đình, bạn bè, đối tác
• Up status, cập nhật ảnh và sử dụng icon bày tỏ cảm xúc
• Nhận thông báo ngay khi có tương tác trên Facebook
• Bình luận về bài đăng của bạn bè, group, page
• Lưu ảnh mà bạn ưng ý về máy
• Theo dõi những người nổi tiếng bằng nút Follow
• Chia sẻ bài đăng ý nghĩa
• Xem phát trực tiếp từ nhiều địa điểm khác
• Bảo mật thông tin đăng nhập

Có gì khác so với Facebook?

Về cơ bản Facebook Lite cho Android có đầy đủ tính năng mà ứng dụng Facebook apk đầy đủ có, tuy nhiên để đảm bảo yêu cầu dung lượng thấp cho máy cấu hình yếu thì 1 số tính năng sẽ bị lược bỏ.

Bảo mật và quyền riêng tư

Cả Facebook và Facebook Lite cho Android đều có 1 danh sách dài những quyền của ứng dụng. Liệu tiết kiệm cơ sở dữ liệu có khiến cho bảo mật của Facebook Lite yếu đi không ? Câu trả lời là không. Hệ thống bảo mật và quyền riêng tư của cả 2 đều tương đồng và nếu bạn không hài lòng với Facebook thì e rằng điều đó cũng tồn tại ở Facebook Lite.

Giao diện

Giao diện của Facebook Lite đơn giản hơn nhiều vì đã được lược bỏ một vài chức năng, các nút và vài yếu tố khác. Các biểu tượng sẽ trở nên lớn hơn tuy nhiên đôi khi hơi quá cỡ. Khi người dùng mới trải nghiệm có thể sẽ thấy giao diện này giống với các bản đời cũ của Facebook.

Gửi tin nhắn

Facebook Lite đã tích hợp hệ thống nhắn tin riêng ngay trong úng dụng. Tuy nhiên, một điểm bật tiện là giờ đây bạn phải tải xuống và sử dụng một ứng dụng nhắn tin riêng. Người dùng được khuyến khích sử dụng Messenger Lite để tương thích với ứng dụng, nay đã có mặt ở trên Android và iOs. Messenger Lite cũng hỗ trợ các nhãn dán, bày tỏ cảm xúc và là dạng thu gọn của Messdenger thông thường.

Xem trang cá nhân trên Facebook Lite
Xem trang cá nhân trên Facebook Lite

Ưu điểm và nhược điểm của Facebook Lite

Điểm cộng cho bản thu gọn này đó là các chức năng cơ bản được thực hiện êm ái không khác gì Facebook.
Tuy nhiên có một số nhược điểm về chất lượng hình ảnh, video, không được hỗ trợ gọi video hay phát trực tiếp, đôi lúc quá trình tải thông tin dữ liệu còn chậm, chưa có nền tảng quản lý doanh nghiệp,… so với Facebook.

Nhận xét của người dùng dành cho Facebook Lite trên Google Play

Nickname Tiennu8 NguyenNhu chia sẻ : “Tôi đang dùng phiên bản này và thấy nó rất có tác dụng với người cao tuổi như chúng tôi nhờ hình ảnh tối giản. Vì vậy tôi mới có thể cập nhật các tin tức mới nhất nhanh và chính xác.”
Jade Pham chia sẻ : “Thấy nhiều bạn nói rằng không vào được Facebook Lite mặc dù mạng 5 vạch. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình, đó là khi FB Lite tải mãi không vào được, thì các bạn kéo thanh công cụ xuống, ngắt wifi đi tầm 3s rồi bật lên là được. Còn về ứng dụng, mình thấy đây là một ứng dụng rất tuyệt vời…”
Một người dùng khác cũng bày tỏ : “Tôi thích ứng dụng này lắm vì dùng hết ít dung lượng nhưng nếu có thể hãy cải tiến thêm một số chức năng nữa để có thêm lượng lớn người dùng ưa thích”

Tóm lại, tải Facebook Lite miễn phí cũng là một lựa chọn tối ưu nếu bạn yêu thích sự đơn giản và thu gọn, hay chỉ có máy cấu hình thấp. Facebook Lite cũng đang cố gắng cải tiến thêm nhiều chức năng mới trong tương lai. Để xem Youtube tắt màn hình trên Android hãy tải Youtube Vanced.