Google Drive

2.21.021.04.45

Google Drive là ứng dụng lưu trữ file miễn phí cho điện thoại chính thức từ Google cho điện thoại, tải ứng dụng Google Drive về máy Android miễn phí.
TẢI VỀ MÁY
4.8/5 Đánh giá: 50
Nhà phát triển
Google LLC
Phiên bản
2.21.021.04.45
Đã cập nhật
25 tháng 1, 2021
Yêu cầu
Khác nhau tùy theo điện thoại
Kích thước
40.7 MB

Gửi báo cáo

Mô tả

Bạn cần một nơi đảm bảo tài liệu cất giữ an toàn? Một nơi riêng tư để bạn lưu lại kỉ niệm? Bạn muốn chia sẻ tài liệu một cách tiện lợi cho nhiều người khác? Tải ứng dụng Google Drive chính là câu trả lời cho bạn.

Google Drive là gì?

Khái niệm

Google Drive là một dịch vụ của Google, do Google phát triển. Nó thực hiện chức năng lưu trữ và đồng bộ hoá tệp của người dùng. Đây chính là giải pháp tối ưu nhất hiện tại, trong thời buổi công nghệ. Với đặc tính đơn giản dễ sử dụng nên ứng dụng Google Drive đã trở nên phổ biến. Nó được ưu tiên trong làm việc nhóm.

Trong Google Drive cũng có các nhánh cây nhỏ. Nhằm phục vụ các mục đích nhỏ và chi tiết hơn. Có thể kể đến Google Docs, Google Sheets, Google Slides. Những ứng dụng này có khả năng phục vụ văn phòng trực tuyến và hỗ trợ ngoại tuyến. Google là nhà phát triển nhiều ứng dụng di động tiện ích như Google Photos, tải Chrome, ứng dụng chỉnh sửa ảnh và nhiều app khác có hàng triệu người dùng trên thế giới.

Giao diện ứng dụng Google Drive trên Android
Giao diện ứng dụng Google Drive trên Android

Nguyên tắc hoạt động

Nguyên tắc của Google Drive khá đơn giản. Người dùng sẽ sử dụng công cụ này nếu muốn lưu trữ tệp. Các tệp lưu trữ rất đa dạng như hình ảnh, tài liệu, video, file… Sau đó, có thể truy cập vào nội dung này bất cứ lúc nào bằng các thiết bị di động có kết nối Internet. Để dịch văn bản các bạn hãy tải Google Dịch – đây là ứng dụng dịch chính thức từ Google.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm:

  • Rộng lượng và hào phóng với 15GB miễn phí cho mọi người dùng. Tuy nhiên nếu muốn nâng cấp dung lượng, giá cả lại rất phải chăng.
  • Chia sẻ tài liệu dễ dàng nhất có thể. Người xem khác được cấp quyền chỉnh sữa, tải về tệp.
  • Mọi lúc. Mọi nơi. Trên mọi thiết bị.
  • Tìm kiếm các tệp dễ dàng vì khả năng quét thông tin các văn bản và hình ảnh.
  • Nơi lưu trữ an toàn bởi công nghệ hàng đầu thế giới. Đảm bảo an toàn bằng mã hoá AES256 và AES128.
  • Liên kết đến các ứng dụng liên quan tiện lợi trong làm việc.

Nhược điểm:

  • Quá trình lưu giữ cần phải có kết nối mạng.
  • Không có tuỳ chọn bảo mật khi mở ứng dụng.

Lưu ý khi sử dụng Google Drive

Để đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật cần có kiến thức về công nghệ tạo tài khoản đúng cách ở Google.

Ứng dụng Google Drive chỉ dành cho người dùng có độ tuổi 13 tuổi trở lên.

Các hành vi vi phạm Pháp luật bị cấm trên Google Drive. Không được sử dụng ứng dụng sai mục đích. Nếu vi phạm, Google Drive có quyền cảnh cáo hoặc nặng hơn là ngừng cấp dịch vụ.

Một số tính năng chính của Google Drive

Lưu trữ và sao lưu dữ liệu. Tất cả tính năng này sẽ được phục vụ. Chỉ cần bạn tải tệp Google Drive và mở khi cần sử dụng.

Chia sẻ tài liệu. Chỉ bằng một đường link, người dùng có thể chia sẻ toàn bộ dữ liệu của mình. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi teamwork.

Xem tệp với đa định dạng. Có thể kể đến tệp nén, định dạng, tệp hình ảnh, tệp đánh dấu, tệp văn bản,… Bên cạnh đó, thật tiện khi Microsoft và Adobe cũng được hỗ trợ trên Google Drive.

Liên kết chặt chẽ với bộ ứng dụng của Google. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc khoa học và năng suất hơn. Bộ ứng dụng của Google Drive có thể kể đến:

+ Google Docs có giao diện và cơ chế tương tự như Microsoft Word. Đây là một trình xử lý văn bản phổ biến.

+ Google Sheets lại mang cơ chế gần giống Microsoft Excel. Đó là một ứng dụng bảng tính trực tuyến giúp việc làm được sắp xếp khoa học.

+ Google Slides một ứng dụng trình chiếu trực tuyến tương tự như Microsoft PowerPoint.

Upload file từ điện thoại lên Google Drive
Upload file từ điện thoại lên Google Drive

Google Drive đối với doanh nghiệp

Google Drive đã phát triển phiên bản doanh nghiệp có tên Google Drive for Work. Phiên bản này ra đời tháng 6 năm 2014. Đây là một phần của G Suite cung cấp tính năng lưu trữ không giới hạn. Tuy nhiên, nó trang bị thêm khả năng quản lý kiểm soát chặt hơn cho quản trị viên CNTT , các API kết nối với nhiều ứng dụng kinh doanh hiện tại của nhiều tổ chức và có hỗ trợ kĩ thuật từ phía Google.

Google không sử dụng các dữ liệu trong tài khoản doanh nghiệp. Công ty này còn ngăn chặn các ứng dụng chia sẻ dữ liệu cho bên thứ ba và không vụ lợi cho quảng cáo. Điều này được thể hiện ở việc Google Drive for Work đã tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an ninh theo ISO/IEC 27018:2014.

Hệ thống bảo mật của Google Drive

Như đã nói, tải Google Drive là nơi lữ trữ an toàn. Dữ liệu bên trong được mã hoá với các Tiêu chuẩn Bảo mật tầng giao vận (Transport Layer Security). Trước khi nó rời khỏi thiết bị của người dùng các mã hoá sẽ được kích hoạt và tải lên “đám mây” của Google. Khi các dữ liệu không kịp mã hoá, nó sẽ được tái mã với 128-bit tiêu chuẩn mã hoá tiên tiến.

Ứng dụng Google Drive cho điện thoại xứng đáng là nơi để người dùng trao gửi niềm tin. Bạn có thể tải phần mềm GG Drive từ cửa hàng Ch Play apk. Được phát triển bởi một trong những công ty về công nghệ hàng đầu thế giới, lại có giao diện đơn giản dễ sử dụng, thật dễ hiểu khi Google Drive trở nên phổ biến. Nhờ có Google Drive, rất nhiều những dự án đã được đẩy nhanh tiến độ và thực hiện khoa học hơn. Nếu chưa một lần sử dụng, hãy tải Google Drive về máy để thử nghiệm ngay hôm nay.